4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng

4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng khi người mua xe chưa có kinh nghiệm trong việc mua bán xe qua sử dụng. Cùng Ôtô Lướt SG tìm hiểu 4 lưu ý khi mua xe cũ.

 

Việc mua xe đã qua sử dụng ( xe cũ, xe lướt ) đã là nhu cầu cần thiết cho người có điều kiện tài chính vừa phải. Cần tìm kiếm chiếc xe Ôtô để phục vụ công việc, gia đình tại thì trường mua bán xe tại Việt Nam nói chung là TP Hồ Chí Minh nói riêng. Tuy nhiên việc lựa chọn được đơn vị mua bán xe qua sử dụng uy tín – chất lượng thì người dùng cần có những lưu ý khi chọn mua xe qua sử dụng.

4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng:

Tuổi thọ xe ôtô:

Theo các chuyên gia khuyên rằng nên ưu tiên lựa chọn tuôi thọ xe ôtô đã qua sử dụng trong tầm thời gian 4 năm từ năm sản xuất. Cơ bản vì tuổi thọ động cơ xe nói riêng và của xe nói chung thường xuống cấp sau 4 đến 5 năm sử dụng. Các chi tiết phụ tùng, linh kiện cũng ít nhiều hư hỏng và xuống cấp nếu công được sử dụng kỹ và bảo dưỡng đúng cách.

Kiểm tra tuổi thọ xe trên đăng ký đăng kiểm
Kiểm tra tuổi thọ xe trên đăng ký đăng kiểm

Do đó, trước khi mua xe cũ người mua xe cần chú ý kiễm tra kỹ các loại giấy tờ để xác định chính xác tuổi đời của xe và nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua xe ô tô cũ.

Theo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, tuyệt đối không nên thích của rẻ mà chọn những xe đã quá củ. Việc này không những không giúp bạn tiết kiệm mà còn khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều cho chi phí sửa chữa, bảo trì cũng như nhiên liệu trong suốt quá trình sử dụng. Làm ảnh hưởng đến công việc, trãi nghiệm trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, người mua xe cũ đã qua sử dụng cũng cần chú ý đến số Kilomet ( ODO ) xe đã được chạy được thể hiện trên màn hình Taplo. Nếu xe đã sử dụng lâu năm nhưng số Kilomet có dấu hiệu bất thường thì người mua cũng nên căn nhắc kỹ trước khi mua.

Nguồn gốc xe:

Xác định nguồn gốc xe là yếu tố quan trọng có ý nghĩa đặc biệt đối với xe cũ đã qua sử dụng. Không những giúp định giá xe ô tô cũ qua sử dụng chính xác mà còn biết rõ chất lường xe. Tại thị trường xe cũ Việt Nam, những xe nhập khẩu thường có giá trị cao hơn so với xe được lắp ráp trong nước. Do đó việc biết rõ nguồn gốc xuất xứ là một trong 4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng giúp người mua có thể xác định được mức giá mua hợp lí nhất.

Kiểm tra nguồn tra nguồn gốc giấy tờ xe

Bên cạnh việc xác định nơi sản xuất thì năm sản xuất cũng là yếu tố khá quan trọng. Bởi giá xe cũ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số năm sản xuất. Năm sản xuất càng lâu thì giá trị xe càng thấp.

Ngoài ra việc kiễm tra model và hãng xe cũng là yếu tố quyết định về giá trị xe. Cùng một dòng xe nhưng những phiên bản model khác nhau sẽ có mức giá trên lệch nhau. Đã có không ít trường hợp những xe tự ý thay đổi phiên bản để đánh lừa người mua nhằm thu lợi cao hơn.

Thận trọng với xe ô tô cũ đã được “tút tát”:

Theo kinh nghiệm của nhiều người từng mua xe ô tô cũ, khi kiểm tra xe bạn nên đi vào ban ngày, chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để có thể quan sát rõ xe. Khi kiểm tra, bạn nên soi từng chi tiết từ ngoài vào trong. Trước tiên là màu sơn, bạn nên quan sát xem màu sơn có đồng nhất hay không. Cẩn trọng với những chỗ sơn không đều màu vì thông thường xe được sơn sửa lại sẽ không giống màu sơn chuẩn của xe. Bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này bằng mắt thường nếu chịu khó quan sát.

Kiểm tra động cơ và các chi tiết một cách thận trọng

Tiếp theo là hệ thống đèn, bạn cần kiểm tra đèn thật kỹ vì chúng nằm ở vị trí dễ va chạm nhất. Nếu đèn có dấu hiệu trầy xước chứng tỏ xe từng va chạm. Cuối cùng là hệ thống nội thất bên trong. Thông thường, nội thất xe chỉ còn mới khi đi khoảng 20 đến 30 ngàn kilomet. Đối với những xe di chuyển nhiều hơn, đặc biệt là trên 50 ngàn kilomet thì chắc chắn nội thất sẽ xuống cấp ít nhiều. Nếu gặp phải những xe dạng này mà nội thất vẫn còn “mới toanh”, thì bạn nên suy nghĩ lại vì chắc chắn nó đã được chủ nhân “tút tát” lại trước khi bạn kiểm tra. Nếu quý khách hàng không thể kiểm tra một cách chính xác có thể liên hệ Ôtô Lướt SG để được hỗ trợ kiễm tra xe với chi phí tiết kiệm nhất.

Lái thử trước khi ra quyết định:

Yếu tố quyết định trong 4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng là việc lái thử xe. Trước khi đưa ra quyết định mua xe, người mua cần phải lái thử xe để cảm nhật tất cả các yếu tố và các vấn đề trên xe. Cần phải lái thử trên nhiều cung đường với nhiều địa hình khác nhau như đường gồ ghề, nhiều cua, dốc để kiểm tra được toàn bộ các bộ phận của xe. Kiễm tra lốp, phanh, kính chiếu hậu, còi, đền,… Chính vì thế, bạn nên đề nghị được lái thử trước khi tiến hành mua bán xe ô tô cũ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Lái thử xe trước khi đưa ra quyết định

Trên đây là 4 Lưu Ý Khi Chọn Mua Xe Qua Sử Dụng được chia sẽ từ Ôtô Lướt SG giúp người mua xe có thể đưa ra những quyết định đúng đắng trước khi sở hữu cho mình một chiếc xe. Quý khách hàng có thể liên hệ số hotline 0917.14.1111 hoặc qua Zalo theo số điện thoại trên để được tư vấn miễn phí tất cả các dòng xe.

CHỢ XE ÔTÔ LƯỚT 362 GÒ VẤP

Mua Bán Trao Đổi Ký Gửi Xe Qua Sử Dụng Toàn Quốc

  • Phone:  0917.14.1111 Mr Huy
  • Email: otoluotsg@gmail.com
  • Working Days/Hours: Mon - Sun / 8:00 AM - 18:00 PM